ad222
ข่าวด่วน

Hot Newsดูทั้งหมด

HOTNEW-01
hotgame-01

คลิปเด็ดต้องดูดูทั้งหมด

เข้าชิง! ไทยถล่มอิเหนา 5-0 เข้าชิงบอลซีเกมส์

เข้าชิง! ไทยถล่มอิเหนา 5-0 เข้าชิงบอลซีเกมส์

ไฮไลท์บอลซีเกมส์รองรองชนะเลิศระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติอินโดนีเซียเมื่อค่ำวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทีมชาติไทยสามารถถล่มทีมชาติอินโดนีเซียไป 5 ประตู ต่อ 0 เข้าไปชิงกับทีมชาติเมียนมาร์ที่ไปรอชิงอยู่ก่อนแล้วหลังเฉือนเวียดนาม 2-1

น้ำท่วมปากคนกรุงเทพฯ

น้ำท่วมปากคนกรุงเทพฯ

คลิปจาก Youtube เฟซบุ๊ก พิสิษฐ์ ไชยศิระปกรณ์ หรือ ปี้หน้อย บรรเลงเพลงด้วยกีตาร์ชื่อ “น้ำท่วมปากคนกรุงเทพฯ” ระบายความรู้สึกถึงปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพฯ ซ้ำซาก ด้วยเพลงเพราะๆ แต่เนื้อหาเจ็บจี๊ด สำหรับผู้ว่าฯ กทม.และคนกรุงเทพฯ

ถ้า “โอบามา” เป็นโรงฮิงญาจะอยู่ที่ไหน?

ถ้า “โอบามา” เป็นโรงฮิงญาจะอยู่ที่ไหน?

นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เปิดทำเนียบขาวต้อนรับตัวแทนเยาวชนที่ร่วมโครงการผู้นำเยาวชนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI) Fellows) โดยในช่วงพูดคุยและตอบข้อซักถาม น.ส.เพ็ญศิริ บางสิริ ตัวแทนเยาวชนชาวไทย ได้ถามกับประธานาธิบดีสหรัฐว่า “หากท่านประธานาธิบดีเป็นชาวโรฮิงญาท่านจะอพยพไปอยู่ประเทศไทย” นายโอบามา จะตอบอย่างไรฟัง ชมคลิป ตั้งเเต่นาทีที่ 41.54 เป็นต้นไป

แชร์ด้วยภาพดูทั้งหมด

จีน
จีน

จีนผันน้ำจากแม่น้ำแยงซีเลี้ยงภาคเหนือ

หนังสือพิมพ์พีเพิลส เดลี่ เผยแพร่ภาพส่วนหนึ่งของโครงการผันน้ำขนาดใหญ่ในประเทศ คือโครงการผันน้ำเส้นทางตะวันออกจากใต้ถึงเหนือ โครงการนี้อยู่ในมณฑลเจิ้งติ้ง ทางตอนเหนือของจังหวัดเหิงเป่ย นสพ.บอกว่าโครงการผันน้ำของจีนนี้เป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดของโลกมีมูลค่าประมาณ 82,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นการผันน้ำจากแม่น้ำแยงซี แม่น้ำสายที่ยาวที่สุดในจีน นำน้ำผ่านเส้นทางภาคตะวันออก ภาคกลางและภาคตะวันตกไปหล่อเลี้ยงพื้นที่ที่แห้งแล้งในทางตอนเหนือของประเทศ

อัยกูร์
อัยกูร์

ชาวอุยกูร์ 109 คนที่ไทยส่งตัวกลับจีน

สำนักข่าวซินหัวสื่อรัฐบาลจีนรายงานว่า กระทรวงความมั่นคงสาธารณะของจีนยืนยันในว่า ผู้อพยพชาวอุยกูร์ 109 คนที่ถูกส่งตัวจากไทยเมื่อวันพฤหัสบดี(9 กรกฏาคม) อยู่ระหว่างการเตรียมตัวเดินทางไปยังตุรกี ซีเรียหรืออิรักเพื่อร่วมกับกลุ่มก่อการร้ายในตะวันออกกลาง ขณะที่นานาชาติประณามไทยผลักดันกลับโดยไม่สมัครใจให้เผชิญความเสี่ยงอย่างสูงที่จะถูกทรมาน

14นศ.
14นศ.

14 นักศึกษาสู่อิสระ

เวลาประมาณ 05.40 น.วันที่ 8 กรกฏาคม 2558 14 นักศึกษาขบวนการประชาธิปไตยใหม่ ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำหลังจากถูกฝากขัง 12 วัน และศาลทหารไม่อนุญาตให้ฝากขังต่อ (ขอบคุณ ภาพจากบีบัซีไทย)

พสต์อิสรภาพ
พสต์อิสรภาพ

โพสต์อิสรภาพ “ปล่อยเพื่อนเรา” อย่างไม่มีเงื่อนไข !

โพสต์อิสรภาพ – กระดาษสีต่างๆ เขียนข้อความติดบริเวณกำแพงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และบริเวณสกายวอล์คสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ โดยมีนักศึกษา ประชาชนทุกกลุ่มทุกอาชีพ รวมถึงคนดังมากมาย เขียนข้อความให้ปล่อย 14 นักศึกษา “เราคือเพื่อนกัน” อย่างไม่มีเงื่อนไข